Công dụng của lưới chắn rác bằng tấm sàn grating

Lưới chắn rác hay còn gọi song chắn rác là sản phẩm không thể thiếu trong hệ thống lọc rác của mương thoát nước. Lưới chắc rác có tác dụng ngăn hoặc giữ các loại rác thải không cho lưu thông trong các dòng nước chảy, đảm bảo lưu thông dòng nước.

Hiện nay trên thị trường có hai loại lưới chắn rác khác nhau là lưới chắn rác bằng gang và lưới chắn rác bằng thép, trong đó lưới chắn rác bằng thép được sử dụng rộng rãi hơn nhờ có nhiều tính năng vượt trội hơn như giá thành rẻ, có khả năng chịu tải trọng lớn, chịu được trong môi trường khắc nghiệt .

Lưới chắn rác là sự kết hợp của tấm sàn grating với các thanh V biên, sản phẩm được mạ kẽm nhúng nóng toàn bộ bề mặt của sản phẩm sau khi gia công xong.

Lưới chắn rác dùng để lọc rác ở các hệ thống mương nước được làm từ sàn thép grating có khả năng giữ được lượng rác thải lớn do các thanh la chịu lực có khả năng chịu tải lớn.

Phạm vi sử dụng của lưới chắn rác

Thường được lắp đặt ở trong các khu xử lý rác thải, hệ thống mương thoát nước, các công trình xây dựng cầu đường và dân dụng.

Ưu điểm của lưới chắn rác bằng tấm sàn grating

Lưới chắn rác bằng tấm sàn grating có khả năng chịu được tải trọng lên đến 100 tấn nhờ các thanh la thép có độ dày 3mm trờ lên.

Chịu được trong những môi trường khắc nghiệt nhất của nước ta.

Thời gian sản xuất nhanh hơn so với lưới chắn rác bằng gang.

Có thể sản xuất theo mọi quy cách và hình dạng khách hàng yêu cầu.

Nhược điểm của lưới chắn rác bằng tấm sàn grating

Tuổi thọ của lưới chắc rác bằng tấm grating thấp hơn so với lưới chắn rác bằng gang.

Khó di chuyển, lắp đặt và bị nhiểm điện vì trọng lượng lớn do được sản xuất từ thép.

Dễ bin mất trộm vì được sản xuất từ nguyên liệu tái chế được.

Tấm sàn grating ngoài được sử dụng làm lưới chắn rác còn có nhiều công dụng trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta như làm nắp hố ga, sàn thao tác, nắp mương thoát nước và nhiều ứng dụng khác.