Đặt điểm của tấm sàn grating la phẳng và la răng cưa

Hiện nay trên thị trường có hai loại Grating khác nhau là tấm sàn grating bằng cưa và grating la phẳng, mỗi loại tấm sàn grating đều có ứng dụng và chức năng phù hợp với từng dự án. Đặt điểm chung của tấm sàn grating la răng cưa và grating la phẳng là đều được sử dụng làm sàn thao tác trong các ngành công nghiệp quan trọng của nước ta, đều được sản xuất từ các thanh la thép có độ dày từ 3mm trở lên, chiều cao từ 25mm trở lên và được mạ kẽm nhúng nóng toàn bộ bề mặt, khả năng chịu tải của tám sàn grating còn phụ thuộc vào khoảng cách của các thanh la, thông thường khoảng cách được sản xuất theo yêu cầu của khách hàng hoặc theo tiêu chuẩn nhà sản xuất như 30mm, 40mm.

Ưu điểm và nhược điểm của tấm sàn grating răng cưa

Ưu điểm: Tấm sàn grating răng cưa được sản xuất từ các thanh la có dạng sóng răng cưa, có chiều dày từ 3mm trờ lên và chiều cao từ 25mm trở lên, thường được sử dụng làm sàn thao tác trong ngành giàn khoan dầu khí, tàu biển hoặc những nơi ẩm ướt, đảm bảo an toàn cho người lao động. Toàn bộ tấm grating răng cưa sau khi gia công xong được đem đi mạ kẽm nhúng nóng, giúp tăng tuổi thọ của sản phẩm.

Nhược điểm: Tấm sàn grating răng cưa có giá thành cao hơn so với tấm grating la phẳng, thời gian sản xuất lâu hơn.

Tấm grating sàn thao tác
Tấm grating sàn thao tác

Ưu điểm và nhược điểm của tấm sàn grating la phẳng

Ưu điểm: Tấm sàn grating la phẳng hay sàn thép grating được sản xuất từ các thanh la phẳng có độ dày từ 3mm trở lên và chiều cao từ 25mm trờ lên, được ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp quan trọng như làm sàn thao tác trong ngành xây dựng kết cấu thép, nắp hố ga bằng thép và nắp mương thoát nước trong ngành xây dựng cầu đường, xây dựng công nghiệp và dân dụng. Khi làm nắp hố ga và nắp mương, tấm sàn grating la phẳng khả năng chịu tải của sản phẩm lên đến 150 tấn.

Nhược điểm: Tấm sàn grating la phẳng có khả năng chống trượt trong môi trường ẩm ướt thấp hơn so với tấm sàn grating răng cưa.

Tấm sàn grating sàn thao tác
Tấm sàn grating sàn thao tác

Để có được tấm sàn grating phù hợp cho công trình của quý khách, quý khách hàng vui lòng liên hệ Grating Khang Thịnh để được tư vấn miễn phí và báo giá tấm sàn grating với giá thành cạnh tranh, công ty chúng tôi còn khảo sát công trình miễn phí khi khách hàng có nhu cầu. Sau nhiều năm thành lập, công ty chúng tôi đã thực hiện nhiều dự án trọng điểm của nước ta như Nhà máy xi măng Xuân Thành Hà Nam, Nhà máy Lixil Việt Nam Tại Bà Rịa-Vũng Tàu, Nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn, Nhà máy Cỏ nhân tạo Bellinturf Việt Nam và nhiều dự án khác.