Nắp mương bằng gang

Sản phẩm nắp mương bằng gang là loại nắp mương thoát nước được đúc bằng gang cầu hoặc gang xám. Tùy theo ứng dụng của mỗi công trình mà nắp mương bằng gang được sản xuất theo bản vẽ của khách hàng.

Nắp mương bằng gang hiện nay có nhiều mẫu mã đa dạng và kích thước khác nhau, khả năng chịu tải của nắp mương bằng gang có thể lên đến 70 tấn. Được lắp đặt ở những vị có có nhu cầu thoát nước mưa như trong khu công nghiệp, khu chế xuất, nhà máy hoặc các công trình câu đường.

Nắp mương bằng gang
Nắp mương bằng gang

Nắp mương bằng gang được chia thành 6 nhóm:

NHÓM 1:
Cấp A, Tải trọng >= 15Kn ~ 1,5 tấn.
Chỉ sử dụng cho những nơi dành riêng cho người đi bộ, đi xe đạp.

NHÓM 2:
Cấp B, tải trọng >= 125kN ~ 12,5 tấn.
Sử dụng trên vỉa hè, vùng dành cho người đi bộ, xe máy, bãi đỗ xe con.

NHÓM 3:
Cấp C, tải trọng >= 250kN ~ 25 tấn.
Sử dụng nắp lề đường, cách vỉa hè ra phía đường tối đa 0,5m và ra phía người đi bộ 0.2 m.

NHÓM 4:
Cấp D, tải trọng >= 400kN ~ 40 tấn.
Sử dụng trên lòng đường, bãi đỗ xe dành cho mọi phương tiện.

NHÓM 5:
Cấp E, tải trọng >= 600kN ~60 tấn.
Sử dụng cho khu vực có xe tải trọng lớn, quốc lộ, cảng, sân bay.

NHÓM 6:
Cấp F, tải trọng >= 900kN ~ 90 tấn.
Sử dụng cho khu vực có xe tải trọng cực lớn như đường băng sân bay.

Ưu điểm của nắp mương bằng gang cầu

Nắp mương bằng gang cầu là loại nắp mương được sản xuất từ gang cầu, loại gang cao có than chì ở dạng cầu nhờ biến tính gang xám lỏng bằng các nguyên tố Mg, Ce và các nguyên tố đất hiếm. Nắp mương bằng gang cầu có độ bền cao nhất trong các loại nắp mương ở dạng cầu tròn, bề ngoài cũng có màu xám tối như gang xám.

Nắp mương bằng gang cầu
Nắp mương bằng gang cầu

Nắp mương bằng gang xám

Nắp mương bằng gang xám là loại nắp mương được sản xuất từ gang xám, một loại nắp mương bằng gang có giá thành rẻ trên thị trường và và khá dễ nấu luyện, có nhiệt độ nóng chảy thấp (1350 °C) và không đòi hỏi khắt khe về tạp chất. Nắp mương bằng gang xám có tính đúc tốt và khả năng tắt âm cao, do tổ chức xốp nên cũng là ưu điểm cho các vật liệu cần bôi trơn có chứa dầu nhớt. Tuy vậy, do gang xám dòn, khả năng chống uốn kém, không thể rèn được. Khi làm nguội nhanh trong khuôn, nắp mương bằng gang xám bị biến trắng rất khó gia công cơ khí.

Song chắn rác bằng gang
Song chắn rác bằng gang

Ngoài được sử dụng làm nắp mương, nguyên liệu gang còn dùng để sản xuất nắp hố ga và song chắn rác. Ngoài ra công ty chúng tôi còn sản xuất các sản phẩm cơ khí khác như nắp hố ga bằng thép trong các công trình xây dựng cầu đường, xây dựng nhà xưởng, nắp mương thoát nước làm nắp đậy mương thoát nước trong các công trình xây dựng nhà xưởng, khu chế xuất, tấm sàn grating dùng làm sàn thao tác trong ngành giàn khoan dầu khí, ngành tàu biển, nhà máy xi măng, nhà máy nhiệt điện.