Song chắn rác trong xử lý nước thải

Song chắn rác hay còn gọi lưới chắn rác là sản phẩm giúp giữ các loại rác thải trong các công trình thoát nước mưa và nước thải. Đặt tính của song chắn rác là có khả năng chịu được tải trọng, chịu được trong môi trường khắc nghiệt của hệ thống thoát nước, kích thước của song chắn rác được sản xuất theo yêu cầu của dự án và kích thước rác thải giữ lại tùy thuộc vào khoảng cách giữa các thanh của song chắn rác.

Hiện nay nhu cầu sử dụng song chắn rác bằng thép và song chắn rác bằng gang thây thế cho các loại song chắn rác bằng bê tông ngày càng nhiều nhờ sản phẩm có nhiều ưu điểm vượt trội, trong đó đặt biệt là song chắn rác bằng thép.

 

Song chắn rác bằng thép
Song chắn rác bằng thép

Song chắn rác bằng thép

Song chắn rác bằng thép hay cón gọi tấm sàn grating là sản phẩm được sản xuất từ các thanh la thép và được mạ kẽm nhúng nóng coa khả năng sản xuất theo mọi kích thước mà khách hàng yêu cầu, tuổi thọ của sản phẩm trong môi trường bình thường có thể lên đến 10 năm.

Nguyên liệu sản xuất song chắn rác bằng thép thường là các loại thép có hàm lượng cacbon cao như thép A36 hoặc SS400, kích thước các thanh la thông thường có chiều cao từ 30mm đến 100mm, khoảng cách các thanh la được sản xuất theo yêu cầu khách hàng hoặc theo tiêu chuẩn là 30mm, 40mm, 50mm.

Tuy có nhiều ưu điểm song sản phẩm vẫn coa một số nhược điểm như chi phí sản xuất cao, có khả năng dẫn điện vì là từ thép, khó lắp đặt và di chuyển vì trọng lượng lớn.